Home PHONG THỦY Mang đồ gi trước đi vào nhà mới
Mang đồ gi trước đi vào nhà mới PDF In Email
Viết bởi Hoàng Thọ   
Thứ ba, 26 Tháng 2 2013 12:15

Những điều cần biết khi chuyển đến nhà mới

Nếu là 1 gia đình có vợ chồng con cái thì đầu tiên là vợ gia chủ cầm 1 cái gương tròn đem vào nhà trước( mặt gương soi vào nhà ), kế đến là gia chủ tự tay bưng bát nhang thờ Tổ Tiên, chuyen nha tron goi tai ha noi rồi lần lượt các người trong nhà mới đem vào Bếp lửa ( tốt nhất là Bếp còn đang cháy đỏ từ nhà cũ đem tới ), chăn nệm, gạo, nước......vv...


Nếu nhà vắng đàn ông thì người mẹ bưng bát nhang thờ Tổ Tiên vào trước, kế đến là con cái lần lượt mang Bếp, gạo, nước...vv.....

Các loại giấy tờ, sổ sách: Giấy tờ, sổ sách số lượng lớn có thể làm nặng tủ đồ, chuyen nha can tho vì thế nếu có thể, hãy sắp xếp riêng chúng sang một giá riêng, với chiều cao vừa tầm với và dễ dàng lấy mà không "làm phiền" đến các khu vực khác. Nếu bạn theo nghề thủ công, nhiếp ảnh... thì phải mua loại tủ có các ngăn chuyên dụng và dán nhãn cho từng ngăn để đựng các món lặt vặt của mình.

Bàn thờ tổ tiên thì để ở nhà cha mẹ, không nhất thiết phải xin về nhà mình. Bàn thờ Phúc - Lộc - Thọ cũng chỉ là lựa chọn, quan trọng nhất là phải có bàn thờ thổ công thổ địa.

Bốc bát hương thì có thể mời thầy hoặc tự bốc, chuyen nha can tho thành phần bao gồm tro nếp và cốt (tro thì ra hàng bán bát hương bàn thờ, cốt thì hỏi hàng vàng mã). Bát hương mới bốc thì thắp hương liên tục trong 100 ngày và trong 100 ngày đó không được dùng hương vòng.

Nếu bạn chỉ dùng một tủ để đựng đồ áo, giày dép, phụ kiện… cho tất cả các mùa, hãy sắp xếp chúng vào các khu vực riêng sao cho có thể dễ dàng nhận diện được loại đồ bạn cần cho mỗi mùa, đừng xếp chồng chúng lộn xộn, nếu không bạn sẽ phải đào bới rất vất vả để tìm được món đồ mình muốn, đồng thời làm xáo trộn tất cả.

Một chiếc tủ đồ với đầy đủ các ngăn: ngăn đồ lót, ngăn treo, ngăn đựng đồ khác mùa… là rất cần thiết. Lưu ý là đừng mua loại tủ đồ nhỏ quá, nếu không khi đồ đạc nhiều, bạn sẽ phải chật vật thay đổi tủ đấy.

Cúng nhập trạch ngoài vàng hương bình thường thường sẽ có bộ mũ ngựa để cúng quan, mũ ngựa màu gì thì tùy tuổi tùy hướng nhà. Mâm cơm làm ngày nhập trạch gồm 1 mâm cơm mặn và 1 mâm chúng sinh: vàng tiền quần áo chúng sinh, đồ ăn như ngô khoai sắn, bỏng, bim bim, bánh kẹo nhỏ, chuyen nha can tho một vài loại quả nhỏ như ổi, vải, nhãn,...

Đồ đạc mang vào nhà lấy ngày thì thường gồm: quần áo của cả nhà mỗi người 1-2 bộ, gạo, muối, bếp, nồi. Vào nhà thắp hương (thường thì thắp hương lấy ngày gồm vàng tiền, hoa, trầu cau, xôi gà, 1 thứ quả, rượu, chuyen nha can tho nước lã) xong thì nổi lửa đun siêu nước.

Không ai được đi tay không vào nhà. Tuồi Dần không được phụ dọn. Phụ nữ có thai không được phụ dọn ( nếu muốn phụ, thì mua 1 cây chổi mới, dùng chổi quét qua 1 lượt các đồ vật thì không sao). Trong giờ tốt, chuyen nha can tho gia chủ tự tay cầm tiền bạc nữ trang, tài sản quý giá cất vào tủ.

Lễ vật để đi Tân Gia mà người ta quý và có ý nghĩa tốt đẹp, mang lại điều lành cho gia chủ chính là: 1 nồi cơm điện ( theo quan niệm bây giờ cho tiện ), hay 1 bộ soong nồi ( bởi ngày xưa chưa có đồ điện mà ). Đây là những món quà mang ý nghĩa sung túc, no đủ, nên ta hãy đem tặng cho người thân, bạn hữu thân tình khi họ Tân Gia nhé !

Khi cúng động thổ, quý vị hãy chuẩn bị các lễ vật sau : ngũ quả ( là 5 loại trái cây ), bông tươi, nhang đèn,1 bộ tam sên ( 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc ), xôi thịt, 3 miếng trầu cau ( đã têm ), chuyển nhà can tho giấy vàng bạc, 1 dĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ đựng muối-gạo-nước.

Sau khi cúng xong, đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo hãy động thổ. Riêng 3 hũ muối-gạo-nước thì cất lại thật kỹ. Sau này khi nhập trạch thì đem để nơi Bếp, nơi thờ cúng Táo Quân.
Nhớ mỗi kỳ đổ mái -đổ thêm tầng đều phải sắm lễ cúng vái.

Cập nhật ngày Thứ ba, 09 Tháng 4 2013 10:08
 
CÁC KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

Hình ảnh hoạt động

  • Hình ảnh vận chuyển
  • Vệ sinh lau sàn nhà
  • Vệ sinh ban công
  • Vệ sinh căn hộ cao cấp
  • Vận chuyển hàng hóa

Thống kê Online

Hiện có 42 khách Trực tuyến